Chia sẻ kinh nghiệm chọn khăn giấy ướt an toàn cho trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm chọn khăn giấy ướt an toàn cho trẻ

Ba mẹ hãy tránh các sản phẩm sử dụng chất tạo hương tổng hợp. Nên tìm chọn các loại khăn giấy ướt hương thơm triết xuất tự nhiên, nhẹ nhàng và tốt nhất là không mùi cho bé.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn khăn giấy ướt an toàn cho trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm chọn khăn giấy ướt an toàn cho trẻ

Khăn giấy ướt là sản phẩm hỗ trợ rất tích cực cho các mẹ trong việc chăm sóc bé. Tuy nhiên việc lựa chọn khăn giấy ướt cho bé cần thật cẩn trọng vì các bé có làn da rất nhạy cảm dễ bị kích ứng. Xem thử cách chọn khăn giấy ướt cho bé dùng an toàn nhé!

Chọn sản phẩm dành riêng cho bé, rõ nguồn gốc

Da bé rất nhạy cảm, nên khi chọn khăn giấy ướt cho bé mẹ cần chọn các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng được nghiên cứu và chứng nhận an toàn hơn khi sử dụng trên da bé so với các loại khăn giấy ướt thông thường.

Và ba mẹ có lẽ cũng mường tượng được hậu quả của việc dùng khăn giấy ướt không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bé thế nào. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng khi tìm mua sản phẩm, chọn điểm bán uy tín, sản phẩm rõ thương hiệu, nguồn gốc và thành phần in trên bao bì…

Xem kỹ bao bì

Công nghệ và quy cách đóng gói

– Nó không chỉ thể hiện chất lượng của sản phẩm mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến tính an toàn khi sử dụng và bảo quản khăn giấy ướt.

– Khăn giấy ướt chọn cho bé nên được đóng gói tự động thay vì thủ công, nó đảm bảo hơn về tính vô trùng của sản phẩm.

– Bao bì cần cân đối và chuẩn xác, kín đáo. Bạn cần kiểm tra xem nắp hộp có trơn bóng, đóng khít hay không và vìa phải không sắc cạnh tránh gây nguy hiểm tới người sử dụng và trẻ nhỏ.

Thành phần

– Tuyệt nhiên không nên chứa cồn, clo, paraben vì da bé chỉ dày bằng 1/2 da người lớn, lại nhạy cảm hơn rất nhiều nên sẽ dễ bị tổn hại và kích ứng dưới tác động hóa học.

– Thay vào đó ba mẹ tìm chọn khăn giấy ướt cho bé với thành phần triết xuất từ nguồn gốc tự nhiên, lành tính và có tác dụng chăm sóc da như lô hội, trà xanh, oải hương, chứa vitamin E, glycerin…

Không chất tạo mùi

– Mùi hương cũng là một trong những nhân tố gây dị ứng cho bé khi dùng khăn giấy ướt.

– Ba mẹ hãy tránh các sản phẩm sử dụng chất tạo hương tổng hợp. Nên tìm chọn các loại khăn giấy ướt hương thơm triết xuất tự nhiên, nhẹ nhàng và tốt nhất là không mùi cho bé.

Chất liệu

Khăn ướt dùng cho bé cần mềm mỏng để dễ lau chùi và không gây đau rát khi dùng trên da bé.

Được chứng nhận sử dụng an toàn cho bé sơ sinh

Không quên kiểm tra phần ghi chú này trên bao bì sản phẩm nhé.

Không hẳn sản phẩm cao cấp, ngoại nhập là tốt cho bé

Vì chúng có thể rất tốt, nhưng không thích hợp khi dùng cho các bé. Tốt nhất, dù chọn thương hiệu nội hay ngoại, ba mẹ cũng cần xem thử chúng có dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không.

Dùng khăn giấy ướt khá tiện dụng cho việc chăm bé, nhưng để tránh gây tổn hại cho làn da và sức khỏe của các bé ba mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ cách chọn sản phẩm an toàn cho bé nhé!

Theo bachhoaxanh.com