Những công dụng cần biết của khăn giấy

Những công dụng cần biết của khăn giấy

Gấp gọn và nhét khăn giấy vào bụng cá. Nếu bạn dùng cá trong ngày chỉ cần đặt vào ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn trữ đông bạn cứ đặt tất cả vào ngăn đông.

Những công dụng cần biết của khăn giấy

Những công dụng cần biết của khăn giấy

Ngoài công dụng lau chùi, khăn giấy còn có thể làm nhiều việc khác mà có thể bạn chưa biết đấy. Cùng Chúng tôi tìm hiểu các công dụng đặc biệt của khăn giấy bạn chưa biết nhé.

Bảo quản rau quả

– Khá nhiều bạn chọn cáchgói các loại rau củ quả vào giấy báo để lưu trữ lâu hơn, thế nhưng mực in thấm vào rau củ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Khăn giấy sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn rất nhiều trong trường hợp này đấy. Hãy dùng khăn giấy thay cho giấy báo để bọc rau củ.

Giúp giữ lại hương vị tươi nguyên của cá

– Bạn luôn muốn giữ được hương vị của các loại thực phẩm thế nhưng cá đông lạnh luôn dễ có mùi hay mất đi hương vị sau nhiều ngày trong tủ lạnh.

– Đầu tiên bạn làm sạch cá và rửa, để ráo nước. Sau đó, rạch bụng cá, dùng khăn giấy lau đều bề mặt bụng.

– Gấp gọn và nhét khăn giấy vào bụng cá. Nếu bạn dùng cá trong ngày chỉ cần đặt vào ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn trữ đông bạn cứ đặt tất cả vào ngăn đông.

– Cá khi được sử dụng sẽ giữ được vị ngon vốn có của cá tươi mới lại giảm được mùi tanh.

Lau chùi nồi hoặc các vết dầu mỡ bám ở bếp

– Những vết bẩn từ dầu mỡ, hay vết cháy khét trong nồi, chảo luôn khó tẩy rửa.

– Trước khi sử dụng các dung dịch tẩy rửa, bạn hãy thử xếp gọn tờ khăn giấy, dùng nó lau các vết dầu mỡ hay vết cháy trong nồi.

– Với vết dầu mỡ bám trên bếp, bạn chỉ cần lau bằng khăn giấy, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là bếp của bạn sẽ sạch bóng.

Xem thêm: Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu

Với những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ thấy tờ khăn giấy bé nhỏ hữu dụng đến nhường nào rồi phải không nào. Theo dõi thêm nhiều bài viết trên webside để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.